Thi Công Điện Dân Dụng Và Văn Phòng

Thi Công Điện Dân Dụng Và Văn Phòng

Thi Công Điện Dân Dụng Và Văn Phòng

Thi Công Điện Dân Dụng Và Văn Phòng

Thi Công Điện Dân Dụng Và Văn Phòng
Thi Công Điện Dân Dụng Và Văn Phòng

Hotline:
0986.239.299

Email:
info@thicongdien.com.vn

Dịch vụ

Thi Công Điện Dân Dụng Và Văn Phòng

30-04-2021 11:18:16 AM - 10470
Thi Công Điện Dân Dụng Và Văn Phòng

Nội dung chi tiết

Thi Công Điện Dân Dụng Và Văn Phòng

Thi công điện là một trong những khâu quan trọng bậc nhất trong xây dựng văn phòng, nhà ở và các công trình khác. Việc thi công điện muốn đạt hiệu quả tốt cả về mức độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ thì các yếu tố cần thiết là phải có bản vẽ kỹ thuật thiết kế, bố trí, thi công hệ thống điện phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn hệ thống. 

Để đảm được yếu tố này, trước hết bạn cần chú ý trong việc lựa chọn các đơn vị thi công và thiết kế văn phòng, nhà ở... chuyên nghiệp, uy tín, đội ngũ kiến trúc sư trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn , đảm bảo bản vẽ kỹ thuật, bố trí và thi công điện nước chuẩn, chính xác. Cùng đội thợ thi công có chuyên môn và tay nghề cao để tránh những rủi ro không đáng có khi thi công điện nước. 

Để đọc hiểu bản thiết kế và thi công đúng theo yêu cầu mô tả trong bản vẽ đòi hỏi trình độ chuyên môn nhất định. Đại Phú Thịnh xin chia sẻ những thông tin, kỹ thuật thi công điện văn phòng và gia đình ở mức độ cơ bản, cũng như nguyên tắc cần tuân thủ trong quá trình thi công để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Cũng như phần nào giúp bạn có thể thực hiện giám sát và hỗ trợ các kỹ sư cơ điện hiệu quả nhất. 

 

==>Thi Công Điện Công Nghiệp Tại Các Tỉnh Thành

==>Thi Công Điện Nước Của Đại Phú Thịnh

==>Thi Công Điện Công Nghiệp Trọn Gói

 

 

thi-cong-diẹn

Thi công điện

 

Khi đã có đội thợ thi công điện giỏi và có bản thiết kế sẽ tối ưu được các công đoạn thi công, khắc phục triệt để mọi nhược điểm và đây cũng chính là sơ đồ để căn cứ sau này cần sửa chữa điện và nâng cấp. Khi đó hệ thống điện vận hành hợp lý, khoa học, bền vững, tiết kiệm. 

Phần kỹ thuật điện có liên quan nhiều hạng mục khác như kết cấu, kiến trúc, nội thất, ... việc có bản vẽ thiết kế giúp phối hợp với các bộ phận khác trong tổng thể công trình một cách thuận lợi.

Sau khi chuẩn bị chi tiết và đầy đủ các điều kiện, chúng ta bắt tay tiến hành thi công điện nước, trong quá trình thực hiện bạn cần chú ý những điểm sau: 

Không nên đi dây trực tiếp âm tường, khi khắc phục sự cố sẽ rất phức tạp. Phải thi công ống luồn dây điện.

Đối với những vị trí có từ 3 ống luồn dây trở lên thì phải đóng lưới thép chu đáo trước khi thi công trát tường.

Những mối nối dây phải nối tại hộp đèn, tủ điện, hộp ổ cắm và hộp công tắc, hoặc tại các vị trí phải dùng đế âm ổ điện bổ làm hộp nối dây điện, không được nối dây trong ống, nối buộc cẩn thận đúng kỹ thuật và được quấn chu đáo bằng băng dính đen chuyên dụng, vì các sự cố thường bắt nguồn từ các vị trí nối, khi đó khắc phục sẽ nhanh gọn và chi phí thấp.

Trước khi thi công điện, kiểm tra dây xem có thông mạch, có bị  chập trong quá trình kéo dây không, độ rò rỉ dòng điện ...

Khi thi công xong các thiết bị vào tủ điện, tiến hành kiểm tra độ cách điện, dòng rò ra vỏ tủ, đảm bảo an toàn thiết bị điện.

thi-cong-dien-van-phong

Thi công điện văn phòng

==>Thi Công Điện Nước là gì? Báo Giá Thi Công Điện Nước 2021

Thi Công Điện Dân Dụng Gồm Những Bước Nào 

Chúng ta cùng tìm hiểu quy trình và biện pháp thi công điện trong hệ thống điện cho văn phòng, nhà ở dân dụng gia đình trước.  Ở phần này, chúng ta sẽ đi sâu và  tập trung vào phần thi công mảng điện. Trong phần  điện, tổ thi công sẽ tiến hành từng bước thứ tự như sau.

thi công hệ thống ống bảo vệ đường dây cáp điện âm tường, đường ống ngầm chạy dưới lòng đất, máng cáp trunking, thang cáp (tray cable, ladder cable…), các ống điện nổi…

thi công cáp điện trực tiếp vào hệ thống đường ống nói trên.

thi công tủ điện, bảng điện cho dân dụng và văn phòng thường là tủ điện, bảng điện tổng dẫn vào từng tầng và từng phòng.

thi công các thiết bị điện các loại thiết bị điện và máy móc dùng điện như công tắc đèn, ổ cắm điện, các vật dụng điện tử như tivi, quạt trần, bếp từ, máy rửa bát, quạt trần đẹp, hệ thống đèn chiếu sáng…

Thực hiện công tác đấu nối kiểm tra, nghiệm thu các mối nối, đấu nối điện, thử nghiệm và kiểm tra khả năng vận hành.

thi-cong-dien-dan-dung

Thi công điện dân dụng

 

Thi Công Hệ Thống Ống Để Bảo Vệ Đường Dây Điện 

Trong quá trình thi công hệ thống ống để bảo vệ đường dây điện, bạn chú ý tuân thủ đúng những quy chuẩn và hướng dẫn thiết kế đã được thống nhất từ trước. 

Trong các bản thiết kế hiện nay, các kiến trúc sư thường thực hiện theo tiêu chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn IEC. Ống bảo vệ này phải là loại nhựa dẻo, có khả năng chịu nhiệt độ cao, chịu lực tác động và có thể uốn được một cách dễ dàng. 

Thông thường, ta đặt ống âm tường và sàn bê tông. Ở các khu vực thuộc tầng kỹ thuật, ống chạy nổi trên sàn kỹ thuật. Quá trình thi công như sau:

Hệ thống ống đặt trong sàn bê tông được thực hiện ngay sau khi đơn vị xây dựng đan xong lớp sắt sàn: Ở những nơi chỉ có một lớp sắt sàn, ống dẫn sẽ đặt ngay trên lớp sắt, ở vị trí có hai lớp sắt sàn, ống sẽ được đặt giữa hai lớp sắt sàn. Ở những đoạn rẽ, các ống này sẽ được uốn cong bằng lò xo, bán kính ở vào khoảng 6 đến 9 lần đường kính ống, đảm bảo chúng ta có thể dễ dàng kéo dây và thay thế sau này nếu xảy ra sự cố.

Tuyệt đối không dùng các co nối ở những đoạn rẽ:  vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc kéo dây do khúc rẽ quá gắt. Ở các đoạn rẽ phân từ 3 nhánh dây trở lên nên được thực hiện trong các hộp.

thi-cong-duong-ong-bao-ve

Thi công đường ống bảo vệ dây điện

Các ống chờ đầu kéo dây phải được bọc kín: tránh vật lạ lọt vào trong và gặp khó khăn trong việc kéo dây sau này.

Lưu ý: 

  1. Khi thi công ống đi ngầm nên thi công sửa khi xây tường 5 ngày, để tường đủ độ cứng, không bị nứt khi đục tường, và chỉ nên đục sau khi cắt tường. Ở các vị trí phải cắt ống và nối, đầu cắt cần được làm trơn để tránh gây xước dây. Khoảng cách giữa 2 khớp nối >50mm so với khoảng giữa ống và >25mm ở đoạn cuối ống. Nên được cố định bằng xi măng hoặc bê tông sau khi được cố định bằng thanh thép nằm ngang hoặc dây thép cột.
  2. Ống đi nổi trên tầng kỹ thuật, trong hộp kỹ thuật: phải được cố định bằng kẹp ống và khoảng cách giữa các kẹp nên >1200mm. Khoan các vít và tắc kê để gắn kẹp ống bằng khoan điện.
  3. Tiêu chuẩn đi ống điện âm sàn: ống đi trong tường nên đi theo phương song song, có đoạn cuối là hộp chứa công tắc, ổ cắm. Cố định ống với hộp bằng khớp nối vặn, hộp đèn đi âm trong sàn cần nhét giấy, xốp và quấn băng keo phủ kín, để tránh lọt vữa vào. Ống nối phải cách ván khuôn >7mm, tránh bị rạn chân chim trần.
  4. Dùng ống cân nước để xác định vị trí và cao độ cho hộp đèn, hộp công tắc: đảm bảo các hộp sau khi thi công không bị nghiêng, lệch.

==>Nhà Thầu Điện Công Nghiệp Uy Tín

Thi Công Cáp Điện Cho Dân Dụng Và Văn Phòng

Ngay sau khi hoàn thành công đoạn lắp hệ thống ống và hộp nối, bước tiếp theo chúng ta tiến hàng thi công cáp. Công đoạn này hết sức quan trọng nên cần được thực hiện một cách cẩn thận cùng đội ngũ công nhân tay nghề cao  đảm bảo sao cho hệ dây được thi công đơn giản, dễ dàng sửa chữa, thay thế . Nếu không việc sửa chữa sau này sẽ vô cùng khó khăn và phức tạp.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số chi tiết sau

  • Số lượng dây chỉ nên chiếm <40% tiết diện ống: Việc này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thay thế sau này. Các dây nên được phân phối đúng khu vực, đúng bảng màu trong thiết kế.
  • thi công dây theo đúng thứ tự, vị trí trong sơ đồ các tủ phân phối điện: Các mối nối nên thực hiện trong các hộp cắm hoặc hộp máng đèn.  Không nối dây trong ống, tránh xảy ra các sự cố về điện như chập điện, cũng như giúp dễ dàng sửa chữa hoặc thay thế. 
  • Tiêu chuẩn đầu cáp nối: có đường kính phù hợp với tiết diện dây, cáp điện đấu nối vào các thiết bị. các mối nối này phải đảm bảo cách điện toàn hệ thống, không trùng trên các mặt cắt, khoảng cách các tuyến dây hợp lý, không gây vướng víu, điện trở cách điện phải đạt yêu cầu theo TCVN.
  • Đường dây cáp đi phải chắc chắn: cáp đi ngầm phải có độ sâu tối thiểu 800mm, luồn trong ống PVC có bê tông bảo vệ, mật độ dây đi trong ống và máng phải <40% để dây tản nhiệt tốt, không bị ảnh hưởng bởi các phương tiện lưu thông bên trên.

Thi công cáp điện


Thi Công Tủ Điện, Bảng Điện Cho Dân Dụng Và Văn Phòng

Các tủ điện, bảng điện thường là các loại tủ có bệ đỡ và có thể gắn được trên tường. Công tác thi công các tủ và bảng này phải phối hợp với công tác xây dựng, ngay trước khi hoàn thiện phần tường, vì lúc này chúng ta mới có thể xác định được vị trí các thanh sắt, tắc-kê để lắp tủ.

Nắn bảng tên của các nhánh ra từ tủ để tiện cho việc kiểm tra và bảo dưỡng sau này.

Các thiết bị bên trong tủ phải được thi công bởi đội ngũ công nhân tay nghề cao. Kích thước và chi tiết các thiết bị bên trong sẽ được bàn giao cho chủ đầu tư trong bản vẽ để họ tiến hành sản xuất, thi công cũng như có thể tư vấn giám sát việc thi công sau này. Tủ sẽ được thiết kế, thi công theo đúng quy định và đáp ứng được tiêu chuẩn IEC.

Thời điểm thi công tủ: ngay sau khi hoàn thành lớp sơn nước một.

Dây tiếp đất được rải từ vị trí đặt tủ phân phối đến cọc tiếp đất. Hệ thống cọc tiếp đất được lắp ngay sau khi san lấp xong nền, đáp ứng các số đo điện trở quy định trong thiết kế và quy phạm.

Dùng đầu cốt cáp để đấu nối: sau khi tủ và bảng điện được đưa vào vị trí đấu nối giữa dây tiếp đất và thanh cái tiếp đất.

Thi công tủ điện

Thi Công Các Thiết Bị Điện Cho Dân Dụng Và Văn Phòng

Các thiết bị có sử dụng điện năng ở đây bao gồm:

Dây điện, ap-to-mat, công tắc: phải đảm bảo đúng chất lượng, chủng loại được yêu cầu trong bản thiết kế và đúng theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Đèn chiếu sáng, công tắc, ổ cắm: được lắp thời điệm sau khi kéo dây và lớp sơn công trình đã hoàn thiện.

Hệ thống dây dẫn và thiết bị điện: nguyên lý thi công tuân thủ quy trình quy phạm kỹ thuật, thường xuyên kiểm tra, đối chiếu với bản vẽ thiết kế để phối hợp đúng tiến độ với phần xây dựng.

Vị trí hộp điện, hộp chờ: phải thi công chính xác cả về vị trí lẫn độ cao, theo đúng tuyến và phải có độ chắc chắn. Các đầu dây chờ phải có dấu phân biệt, tránh lẫn lộn.

Tiến hành thử xông điện, và hoạt động của hệ thống ngay khi đã thi công đủ các thiết bị điện, nếu chưa đạt yêu cầu, kiểm tra và sửa đổi kịp thời trước khi bàn giao để đưa vào sử dụng.

 Thi công thiết bị điện

 

Đầu Nối Và Kiểm Tra Các Thiết Bị Điện Trước Khi Đưa Vào SỬ Dụng

Công tác đấu nối, kiểm tra và nghiệm thu cần phải được thực hiện bởi một đội ngũ nhân công lành nghề, có trình độ kỹ thuật cao. Một số điểm cần chú ý thực hiện nghiệm thu thật kỹ.

Các đầu ruột cáp được bấm đầu cốt: ngay từ trước khi thi công vào điểm nối của thiết bị, các đầu ruột cáp phải được bấm đầu cốt, trừ các trường hợp kết cấu điểm nối tại thiết bị có công suất nhỏ.

Trước khi tiến hành đấu nối: phải kiểm tra cẩn thận sơ đồ đấu nối, hiệu điện thế sử dụng của thiết bị được mô tả trong catalogue hoặc trên tem nhãn.

Gắn mã số thiết bị: cho hộp nối, đèn chiếu sáng, quạt, máy lạnh, cần đèn, trụ đèn…tạo thuận lợi cho công tác kiểm tra và bảo dưỡng sau này.

Đấu nối và kiểm tra thiết bị điện

Báo Giá Thi Công Điện Cho Dân Dụng Và Văn Phòng

Trong thi công điện, thì thông thường báo giá thi công điện sẽ chỉ bao gồm phần nhân công thi công. Còn về mảng thiết bị, thì tùy theo nhu cầu của, quý khách hàng có thể dễ dàng chọn mua các thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu và mức đầu tư của mình.

Đại Phú Thịnh sẽ cung cấp cho quý khách hàng các thông số kỹ thuật để có thể lắp đặt được. Đại Phú Thịnh tư vấn một cách chuyên sâu để tối ưu nhất với bản vẽ kỹ thuật của văn phòng hoặc căn hộ.

Điện là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay.  Không có ngôi nhà, hay văn phòng nào xây xong mà có thể hoạt động được nếu như không có điện.

Vì vậy, việc thiết kế, thi công điện có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì hoạt động làm việc và cuộc sống của con người. 

Đặc biệt khi các thiết bị này đều được đi ngầm trong các bức tường hoặc dưới sàn nhà. Nếu bạn không chú ý làm đúng ngay từ bước đầu tiên thì việc sửa chữa sau này sẽ là vô cùng khó khăn. Giải quyết tất cả các vấn đề này là bước tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng, nhà ở... chuyên nghiệp, uy tín. 

 Đại Phú Thịnh đơn vị chuyên thiết kế và thi công điện văn phòng uy tín, nhiều kinh nghiệm với đội ngũ nhân trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp tận tâm làm hài lòng mọi khách hàng kể cả khách hàng khó tính nhất. Từ tất cả các khâu từ thiết kế điện đến các khâu thi công đều đảm bảo đúng tiến độ với chất lượng tốt nhất. 

Với phương châm "Tất cả vì lợi ích của khách hàng", đội ngũ nhân viên Đại Phú Thịnh luôn tận tâm trong công việc, khách hàng khi đến với chúng tôi luôn an tâm và cảm thấy giá trị của đồng tiền bỏ ra xứng đáng với sản phẩm mình nhận lại. Gọi ngay 0986.239.299 để được tư vấn và hỗ trợ hoặc có thể liên hệ với công ty qua thông tin sau.

Đại Phú Thịnh

==>Chuyên Thi Công Điện Nhà Xưởng

CÔNG TY TNHH TM DV XD  ĐẠI PHÚ THỊNH

Ðịa Chỉ: 679/5 Đường Tân Sơn,P.12, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

PGD : 44/2 Đường TTN 14, P Tân Thới Nhất Quận 12 

 DĐ: 0986.239.299(Mr.Phú)  Fax: (028) 62 59 96 47

 CN Bán Hàng 268 Phan Văn Hớn Quận 12 ĐT:(028) 62 54 00 80  

Email: info@thicongdien.com.vn

Website: thicongdiennhaxuong.com - thicongdien.com.vn - banthietbidien.com - thietbidiencongnghiep.org  - thicongdiencopngnghiep.com.vn

Mọi Thông Tin Xin Vui Lòng Liên Hệ Với Chúng Tôi!

 


Các tin khác

Gọi điện SMS Chỉ Đường
Zalo
Hotline